HỘI THI SÁNG TẠO TRANH VỚI CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN CHÚ BỘ ĐỘI” CHÀO MỪNG 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), chiều ngày 20/12/2023, Trường TH Nghĩa Mỹ long trọng tổ chức Hội thi Sáng tạo tranh cho toàn thể các em học sinh trong nhà trường với chủ đề “Nhớ ơn chú bộ đội”.

Tạo sân chơi trải nghiệm cho học sinh theo chủ đề là một chuỗi hoạt động có ý nghĩa định hướng giáo dục vô cùng to lớn, góp phần hình thành và phát triển các giá trị về phẩm chất, năng lực cho học sinh phù hợp theo lứa tuổi và cấp học. Sân chơi trải nghiệm Mỹ thuật theo chủ đề được tổ chức nhân kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam là một hoạt động tích cực, có tính giáo dục sâu sắc cho các em về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời đây cũng là dịp để các em học sinh có cơ hội bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn, sự quý trọng dành cho các chú bộ đội; thể hiện ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sân chơi trải nghiệm Mỹ thuật với chủ đề “Nhớ ơn chú bộ đội” được thực hiện theo hình thức thi đua tập thể, có sự hướng dẫn của GVCN và sự hỗ trợ tích cực của quý bậc phụ huynh . Sân chơi đã tạo cho các em được tự do thả mình trong những sáng tạo Mỹ thuật riêng, các tác phẩm Mỹ thuật không chỉ dừng lại ở mức độ vẽ thông thường mà được tạo ra từ sự lựa chọn đa dạng hóa những vật liệu, chất liệu khác nhau trong tự nhiên và cuộc sống.

Kết thúc hội thi, đã có nhiều tác phẩm nổi bật, đa dạng về sắc màu, bố cục, chất liệu.

Bức tranh “Chú bộ đội về thăm nhà” của lớp 4B được làm từ chất liệu giấy màu, lá cây,… đã đạt giải A

Bức tranh “Cây ước nguyện”  của lớp 5B  đạt giải A

Bức tranh “Chú bộ đội bảo vệ biên giới” của lớp 1B đã đạt giải A

Bức tranh “Chú bộ đội canh giữ biên giới” của lớp 3B đạt giải B

Bức tranh “Chú bộ đội hành quân” của lớp 4C đạt giải B

Một số hình ảnh hoạt động trong hội thi.